Bất động sản Đà Nẵng đón chu kỳ mới: Tăng trưởng ổn định, lâu dài

Dù chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn được nhiều chuyên gia đánh giá là sẽ khởi sắc và có sự tăng trưởng ổn định, lâu dài.

Cuối tháng 4 vừa qua, dịch COVID-19 tiếp tục bùng phát trở lại gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Tuy nhiên, trải qua nhiều đợt dịch, các doanh nghiệp bất động sản Đà Nẵng cũng đã thích ứng và chủ động xây dựng kịch bản phòng tránh dịch nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro.

Theo các chuyên gia lĩnh vực bất động sản trên địa bàn Đà Nẵng cho biết, năm 2020 cũng như nửa đầu năm 2021, thị trường bất động sản Đà Nẵng ở giai đoạn phát triển bền vững, không quá nóng sốt, nhưng phát triển ổn định và bền vững theo đúng tiềm năng sẵn có.

“Trong lần bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 này không ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường bất động sản Đà Nẵng về mặc tổng thể, bởi vì năm vừa qua dù chịu tác động của dịch nhưng thị trường bất động sản Đà Nẵng vẫn trong đà phát triển bền vững”, chị Hương thông tin.

Đất nền trung tâm quận Cẩm Lệ Phối cảnh dự án sắp được triển khai tại TP Đà Nẵng

Thứ nhất, thị trường bất Đà Nẵng và các vùng phụ cận là những khu vực sở hữu tiềm năng vốn có trong cả ngắn hạn và dài hạn về góc độ vị trí địa lý, phát triển kinh tế cũng như dân sinh xã hội. Thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian tới sẽ rất tốt. Hiện tại nhà đầu tư đang cầm một số tiền khá lớn và đã đầu tư vào chứng khoán, bây giờ họ đang muốn đầu tư vào đất đai trở lại. Tuy nhiên, thị trường sẽ không tăng trưởng vọt mà sẽ phát triển ổn định và lâu dài.

Thứ hai, là không quá sôi động và nóng sốt nhưng trên đà phát triển ổn định và bền vững vì bất động sản tại đây đã quay về với đúng giá trị thực của nó và sự phát triển trong tương lai là sự phát triển tự nhiên theo đà phát triển chung của thành phố.

Thứ ba, là thị trường không xuất hiện hiện tượng đầu cơ, đẩy giá, đa phần khách hàng chọn mua bất động sản trong giai đoạn vừa rồi là các khách hàng có nhu cầu thực… Vì vậy, mặc dù dịch COVID-19 bùng phát nhưng không có tình trạng bán tháo hoặc giảm giá trên thị trường.

Thứ tư, là sự hạn chế về nguồn cung đồng thời nguồn cung được thanh lọc, pháp lý hoàn chỉnh cũng là yếu tố cho sự phát triển ổn định, bền vững của thị trường Quảng Nam – Đà Nẵng trong thời gian qua.

“Thị trường bất động sản trong những quý tiếp theo sẽ có diễn biến tương tự như giai đoạn đầu năm 2021, vẫn sẽ hướng chính đến đối tượng khách hàng mua theo nhu cầu thực. Giao dịch trên thị trường không quá nóng sốt, nhưng lượng giao dịch đều, ổn định và mức giá trên thị trường có sự tăng trưởng bền vững”.

Hiện nay, đất nền hiện vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là những khu vực có pháp lý đầy đủ, chủ đầu tư uy tín, hạ tầng giao thông thuận lợi đang thu hút nhiều nhà đầu tư. Đơn cử tại khu vực Đất nền trung tâm quận Cẩm Lệ – Đà Nẵng, sau khi dịch COVID-19 ở Đà Nẵng kiểm soát tốt, những ngày này tại một số sàn bất động sản đã có giao dịch trở lại, lượng khách đến tìm hiểu cũng tăng. Theo ghi nhận, nhiều lô đất đã có dấu hiệu tăng nhẹ từ 100-200 triệu đồng/lô, hiện có mức giá giao động khoảng 3 tỷ đồng/lô tại khu vực Nam Hoà Xuân và các khu vực lân cận.

Việc bất động sản Đà thành thoát khỏi cảnh ảm đạm hậu sốt đất và khởi sắc trở lại cũng phù hợp với những tín hiệu tích cực của thành phố này. Theo Nghị quyết số 43 về Xây dựng và phát triển TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được phê duyệt, Đà Nẵng đã thuê đối tác Singapore lập lại quy hoạch chung, tích cực mời gọi các nhà đầu tư lớn từ Mỹ, Nhật, Singapore…

Theo đánh giá của các chuyên gia, tín hiệu tích cực trong nỗ lực xúc tiến đầu tư của Đà Nẵng thời gian qua được kỳ vọng như động lực giúp các phân khúc bất động sản sớm “ấm” lại. Hơn nữa, hiện quỹ đất Đà Nẵng cạn dần nên sớm hay muộn, thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng trở lại.

Đăng ký tư vấn thông tin dự án đất nền trung tâm quận Cẩm Lệ (qua số: 0236 3606888)

Nguồn: Tổng hợp

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *