Dù có nhiều vụ lùm xùm liên quan đến dự án ma, nhưng đất nền Đà Nẵng vẫn là phân khúc sáng nhất trong năm 2019 và được dự báo sẽ tiếp tục là điểm đến của dòng tiền trong năm Canh Tý 2020.

Đất nền là kênh đầu tư ưu tiên

dat-nen-da-nang-new-center

Thế mạnh của đất nền không chỉ xuất phát từ tính bảo toàn giá trị, mà còn do gắn liền với tiềm năng phát triển trong tương lai. Việc đầu tư vào đất nền không phải lúc nào cũng có thể mang lại tỷ suất lợi nhuận cao ngay lập tức, nhưng nhà đầu tư luôn cho rằng, khả năng bị lỗ thường thấp nhất trong các phân khúc bất động sản nếu họ đầu tư bằng vốn tự có.

Năm 2019, trong khi thị trường chung cư, căn hộ trầm lắng, thì đất nền lại “chiếm sóng” thị trường, nhất là tại các thị trường vùng ven như Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn,…Tùy vào vị trí, diện tích, mức giá sẽ khác nhau nhưng đa phần khách hàng và nhà đầu tư điều cảm thấy hợp lý.

Ông Trần Công Hiếu, Phó giám đốc Ý An Khang, đơn vị đang phân phối dự án đất nền Đà Nẵng New Center quận Cẩm Lệ cho biết, so với đầu tư vào phân khúc chung cư hay nghỉ dưỡng, đất nền nếu mua bằng tiền tươi thóc thật thì yên tâm “ôm”, rất ít giảm, mà chỉ có tăng. Do đó, nhà đầu tư luôn có xu hướng bỏ tiền vào đất nền.

“Có nhiều khách hàng đặt ra mục tiêu phải mua cho bằng được một hoặc nhiều mảnh đất và xem đó như là thành tựu để đời. Ngoài ra, với nhiều người dân, đất đai là một tài sản lớn, có thể để lại cho nhiều thế hệ mai sau (tính thừa kế). Vì vậy, đất nền luôn nhận được sự quan tâm hơn so với các phân khúc khác”, ông Công Hiếu nói và cho biết, trong năm 2019, dù thị trường có nhiều biến động, nhưng dòng tiền vào phân khúc đất nền vẫn khá ổn định.

“Đặt tương quan so sánh với các phân khúc gắn liền với đất ở khác như liền kề, biệt thự, nhà phố, rõ ràng, đất nền đang là mặt hàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của đối tượng nhà đầu tư. Chính vì mức vốn bỏ ra không quá lớn, lại có tính thanh khoản cao, nên đất nền vẫn là kênh đầu tư ưa thích của nhiều nhà đầu tư. Trong khi đó, dòng sản phẩm liền kề, biệt thự, nhà phố có giá trị cao, nên kén nhà đầu tư, tính thanh khoản kém linh hoạt hơn”, ông Hiếu cho biết.

Đất nền pháp lý hoàn chỉnh sẽ SỐT

phoi-canh-du-da-da-nang-new-center

Tuy nhiên, khách hàng cũng lưu ý, thời gian gần đây đã có không ít nhà đầu tư “sập bẫy” khi vội vàng đầu tư mà không tìm hiểu rõ thông tin. Những chiêu lừa bán đất nền hiện nay tuy không mới, nhưng ngày càng tinh vi. Chính những sự cố xảy ra trong năm 2019 sẽ khiến dân đầu tư đất nền cảnh tỉnh hơn trong năm 2020.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, lợi dụng cơn sốt, nhiều doanh nghiệp đã thi nhau gom đất lập dự án phân lô bán nền và kéo theo đó là nhiều nhà đầu tư lao theo cơn sốt, trong đó có không ít là nhà đầu tư nghiệp dư với mong muốn làm giàu nhanh. Tuy nhiên, khi cơn sốt đi qua, nhiều nhà đầu tư bị mắc kẹt, mua phải đất không thể làm sổ đỏ, thậm chí tiền mất, tật mang do mua phải dự án ma.

“Đây là điều mà các nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý và phải sáng suốt hơn trong các quyết định đầu tư để tránh gặp rủi ro với phân khúc đất nền. Đầu tư đất nền không dành cho những tay mơ, mà dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp, những người thực sự am hiểu về thị trường và biết đón nhận cơ hội đầu tư thực sự”, ông Đính chia sẻ thêm.

Đất nền là sản phẩm đầu tư dài hạn, khi quyết định đầu tư, các nhà đầu tư hãy mua và quên nó đi. Nhà đầu tư chỉ nên đầu tư vào phân khúc này khi có dòng tiền ổn định và xác định đầu tư trung, dài hạn. Trước khi đầu tư, nên tìm hiểu quy hoạch, pháp lý và tính khả thi của dự án. Những giấy tờ pháp lý như quyết định 1/500, chấp thuận đầu tư, giấy phép xây dựng, sổ đỏ… cần được xem xét kỹ.

LIÊN HỆ TƯ VẤN

  • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ Ý AN KHANG
  • Địa chỉ: 135 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng
  • Hotline: 02363 606 888
  • Website: yankhang.com
  • Facebook: An Khang Real Estate

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *