SỞ HỮU BẤT ĐỘNG SẢN TRUNG TÂM CÁC THÀNH PHỐ DU LỊCH

Đây là thực tế đang diễn ra tại các tỉnh thành phát triển du lịch trong khắp cả nước, đặc biệt mỗi khi có điều chỉnh quy hoạch hoặc nâng cấp đô thị khiến giá bất động sản lại tăng vọt với biên độ lớn.

Giai đoạn 2015 – 2019, du lịch Việt Nam chứng kiến tốc độ tăng trưởng cao 22,7% nằm trong Top 10 quốc gia tăng nhanh nhất thế giới, đóng góp trên 9,2% vào GDP của cả nước. Những chỉ số này được ghi nhận bởi những cái tên như Hội An, Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc … Đó là lý do khiến cho giá đất tại các thị trường này tăng vọt theo thời gian với biên độ lớn.

Giá cao là vậy, nhưng cơ hội sở hữu vị trí đẹp không hề dễ dàng. Bởi những dự án được quy hoạch từ sớm, sở hữu những vị trí đắc địa đã đi vào khai thác vận hành từ lâu, các dự án mới sẽ phải tịnh tiến ra xa trung tâm hơn.

Trong vùng trung tâm, nếu còn đất thì đa phần không được nằm trong quy hoạch đồng bộ, có diện tích hạn chế, mặt tiền khuất, cắt ghép của những lần giao dịch trước … nên người mua sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng, phát triển các mô hình kinh doanh sau này.

Không ít nhà đầu tư phải “than trời”: khó như mua bất động sản vùng trung tâm các thành phố du lịch vì “quá nóng”. Họ đang có xu hướng dịch chuyển dòng vốn của mình sang những thị trường “dễ thở” và còn nhiều dư địa phát triển.

Hội An top thành phố du lịch Việt Nam

Trong Top 1 các tỉnh thành phát du lịch của Việt Nam, Hội An là nơi hiếm hoi mà quỹ đất tại trung tâm chưa đến mức quá cao. Tuy nhiên, với những lợi thế riêng có, thị trường bất động sản nơi đây cũng đang đắt lên từng ngày.

Hội An là một trong số ít những đô thị di sản được bảo tồn gần như nguyên. Đây cũng là nơi có hệ sinh thái sông nước – biển – đảo đa dạng, không đâu có được với An Bàng – Top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới, “lá phổi” rừng dừa Bảy Mẫu, khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm …. Liên tục ghi tên mình vào bản đồ du lịch thế giới với nhiều giải thưởng uy tín do các tổ chức lớn bình chọn.

Với chính sách quy hoạch phát triển đô thị có phần khó tính của tỉnh Quảng Nam, cho đến hiện tại việc cấp phép mới cho những dự án trong hành lang xanh (bán kính 5km xung quanh hạt nhân phố cổ rất hạn chế. Chỉ những dự án đã hiện hữu hoặc được cấp phép từ trước mới có thể triển khai, đặc biệt là các dự án nhà ở có pháp lý sở hữu lâu dài.

Điểm nhấn dự án Khu dân cư Đông Bắc Hội An trong thời gian tới

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *