Rate this post
Với những tiềm năng trong tương lai  BĐS Ý AN kHANG dự đoán Tây An sẽ đón nhiều đổi mới. Không chỉ phát triển kinh tế ổn định vững chắc hơn. Đây còn là cầu nối thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước. Hàng loạt dự án có quy mô vừa và lớn.
(PLVN) – Chỉ trong vài năm, Cụm công nghiệp Tây An (xã Duy Trung, H.Duy Xuyên, Quảng Nam) đã tăng gấp đôi quy mô ban đầu lên hơn 100 ha, thu hút hơn 8.000 lao động, mở ra nhu cầu an cư rất lớn.
Cụm công nghiệp Tây An hoàn tiện hạ tầng pháp lý đầy đủ
Cụm công nghiệp Tây An hoàn tiện hạ tầng pháp lý đầy đủ

Bên cạnh đó, cả ngàn tỉ đồng đầu tư vào Cụm công nghiệp Tây An cho thấy tiềm năng phát triển của khu vực, nhất là thị trường bất động sản với hàng ngàn người lao động cần chỗ ở.

Rót vốn vào công nghiệp sạch

Mới đây, UBND tỉnh Quảng Nam vừa chấp thuận cho Công ty TNHH Shin Heung Vina đầu tư hơn 23 tỉ đồng (1 triệu USD) mở rộng nhà xưởng sản xuất bao bì carton tại Cụm công nghiệp Tây An.

Dự án có công suất thiết kế 20.000 tấn bao bì carton/năm, diện tích đất sử dụng khoảng 1,3ha, thời hạn hoạt động của dự án 50 năm, khởi công đầu năm 2021.

Trước đó, cũng tại Cụm công nghiệp Tây An, Công ty Đại Dương Kính và Công ty CP Dầu nhờn và Hóa chất FTSC OIL cũng đã ký kết hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước về sản xuất, phân phối, đầu tư, phát triển thương mại xăng dầu, dầu nhờn, vật liệu xây dựng với các đối tác trong và ngoài nước như Công ty Xăng dầu Mahaxok – Lào, Công ty Vật liệu xây dựng Pakxe – Lào…

Theo đó, các bên đầu tư dây chuyền sản xuất, phân phối sản phẩm dầu nhờn tại thị trường Việt Nam và châu Á, phát triển tương lai ngành năng lượng. Công ty FTSC OIL và Tổng công ty bảo dưỡng, sữa chữa công trình dầu khí cũng ký kết hợp đồng cung cấp và lắp đặt hệ thống dây chuyền sản xuất dầu nhờn công nghệ Nano của Mỹ với công suất 100 tấn/giờ.

Theo dõi nhiều tin tức & sự kiện BĐS được cập nhật mỗi ngày tại An Khang Land

Đây là dây chuyền đáp ứng các yêu cầu về tính năng kỹ thuật khắt khe của các nhà chế tạo máy Hoa Kỳ, châu Âu và Nhật Bản, tự động hóa hoàn toàn và điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo, hướng đến một nền công nghiệp xanh, sạch, thân thiện môi trường, phù hợp định hướng đối với Cụm công nghiệp Tây An của UBND H.Duy Xuyên.

Những bước tiến đột phá về thu hút đầu tư này cho thấy Cụm công nghiệp Tây An dần khẳng định vị thế trong nền kinh tế Quảng Nam, mở ra hướng phát triển hơn nữa trong tương lai, mang lại nhiều giá trị cho địa phương.

Đón đầu bất động sản công nghiệp sạch tại Cụm công nghiệp Tây An ảnh 1

Khu dân cư Cụm công nghiệp Tây An điểm an cư đô thị mới

Như vậy chỉ sau 10 năm, quy mô Cụm công nghiệp Tây An đã mở rộng gấp đôi lên hơn 100 ha, bao gồm các ngành công nghiệp sản xuất sợi chỉ; bao bì, thùng carton; cơ khí chế tạo; công nghiệp phụ trợ; các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; công nghiệp sạch và ít ô nhiễm môi trường và các ngành khác phù hợp với lợi thế của địa phương.

Điểm đến an cư đô thị mới

Trước sự thành công của thu hút đầu tư vào Cụm công nghiệp Tây An, UBND H.Duy Xuyên tiếp tục giải bài toán về an cư cho đội ngũ người lao động, kỹ sư, chuyên gia, trong đó có cả người nước ngoài, lao động chất lượng cao từ nhiều nơi đổ về lập nghiệp tại cụm công nghiệp này.

Theo thống kê, với tỷ lệ lấp đầy 100% diện tích đất cho thuê trong Cụm công nghiệp Tây An, các doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho hơn 8.000 lao động. Đáng chú ý, trong đó lực lượng lao động địa phương chỉ đáp ứng được khoảng 2.000 người, như vậy đặt ra bài toán an sinh xã hội, an cư lạc nghiệp cho 6.000 người gắn bó lâu dài với công việc ổn định tại Cụm công nghiệp này.

Định hướng của H.Duy Xuyên cũng đưa Tây An trở thành Khu công nghiệp hiện đại, xanh, sạch và sinh thái, do đó việc cần kíp hiện nay là phát triển quỹ đất ở tương xứng với quy mô và tầm nhìn dài hạn.

Trước thực trạng đó, UBND H.Duy Xuyên đã đầu tư xây dựng nhiều khu đô thị, khu dân cư mới, đặc biệt là tại khu vực liền kề Cụm công nghiệp Tây An để phát triển quỹ đất bất động sản công nghiệp tại đây.

Mới đây, giữa tháng 9/2021, sau khi hoàn thiện hạ tầng và thủ tục pháp lý khu tái định cư số 3 Cụm công nghiệp Tây An, xã Duy Trung, UBND huyện đã tổ chức đấu giá 31 lô đất. Kết quả ngay khi đưa ra thị trường, đã được các tổ chức, cá nhân đón nhận tích cực, 100% sản phẩm được thanh khoản.

Ông Dương Thành Tín, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ địa ốc New Đà Thành cho biết, khu tái định cư số 3 được quy hoạch theo tiêu chuẩn đô thị mới, đường sá khang trang rộng rãi, hệ thống điện, cấp thoát nước đầy đủ. Bên cạnh đó, diện tích mỗi lô trung bình trên dưới 200 m2, phù hợp với thói quen sinh hoạt, nhu cầu của người dân địa phương và đáp ứng đủ tiện nghi, diện tích để đầu tư cơ sở lưu trú, hoặc kinh doanh các loại hình thương mại dịch vụ như siêu thị mini, tạp hóa, cửa hàng điện máy, cà phê, nhà hàng…

“Với lợi thế liền kề Cụm công nghiệp Tây An, nơi có nguồn cầu đông đúc với hơn 8.000 lao động, đất nền tại khu tái định cư số 3 chắc chắn có tính thanh khoản cao, bởi có giá trị thực, phục vụ đa dạng nhu cầu an cư cũng như đầu tư, cho thuê mặt bằng” – ông Dương Thành Tín nói


 AN KHANG LAND DANANG| Property Viet Nam 

Địa chỉ: 446 đường 2/9, phường Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 02363 606 888

Website: www.yankhang.com

 

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.